Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tổng quan về xe nâng hàng của Trung Quốc

16/12/2021
Tin tức

Trong số các thiết bị nâng hạ hàng hóa, xe nâng hàng của Trung Quốc vẫn luôn chiếm được cảm tình và sự tin tưởng của khách hàng. Vậy cụ thể, xe nâng hàng Trung Quốc là gì? Chúng có cấu tạo như thế nào? Nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho tất cả những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về xe nâng hàng của Trung Quốc

Định nghĩa xe nâng hàng Trung Quốc là gì?

Xe nâng hàng của Trung Quốc là một thiết bị công nghiệp loại nhỏ, có lắp càng nâng được điều khiển bằng thủy lực; để nâng hạ và di chuyển một khối lượng hàng hóa nhất định gắn trên pallet từ chỗ này đến chỗ khác. Chúng được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp khác nhau, tại nhà kho, công xưởng hay khu vực lưu trữ hàng hóa.

Xe nâng hàng có xuất xứ Trung Quốc sử dụng nguồn cấp năng lượng bằng động cơ điện, động cơ đốt trong sử dụng nhiên liệu xăng, dầu hoặc gas. Có loại xe cho phép người vận hành ngồi trong khi lái xe, có loại lại yêu cầu tài xế phải đứng để lái. Xe nâng hàng được ứng dụng chủ yếu ở:

+ Công trường xây dựng: Chúng được sử dụng để nâng hạ hàng hóa nặng như gạch, sắt thép, xi măng,... trong các công trường. Trên những quãng đường xa và địa hình phức tạp một cách nhanh chóng, chính xác.

+ Kho hàng: Xe nâng hàng đóng vai trò chính để nâng hạ hàng hóa từ xe vận chuyển hoặc từ các dây chuyền sản xuất đến kho bãi lưu trữ. Người vận hành xe nâng sử dụng bộ dịch giá di chuyển và nghiêng khung, đảm bảo cho hàng hóa không bị trượt khỏi nĩa nâng trong quá trình di chuyển.

Tổng quan về xe nâng hàng của Trung Quốc

Cấu tạo của xe nâng hàng Trung Quốc

Xe nâng hàng Trung Quốc được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Trong đó, các bộ phận cơ bản và đóng vai trò quan trọng nhất gồm có:

+ Khung gầm xe nâng: Đây là bộ phận quyết định đến sự sống còn, định hình nên một chiếc xe nâng hàng hoàn chỉnh. Toàn bộ các bộ phận khác như bánh xe, đối trọng, khung nâng đều được gắn trên bộ khung gầm này.

+ Đối trọng: Thường được làm bằng chất liệu thép, gắn phía đằng sau xe nâng. Đối trọng có nhiệm vụ là cân bằng với tải trọng phía trước khi nâng hàng. Đối với dòng xe nâng điện thì đối trọng sẽ được thay thế bằng bình acquy.

+ Nguồn cung cấp năng lượng: Nguồn sức mạnh của xe nâng hàng động cơ đốt trong có thể là dầu diesel, xăng hoặc da. Còn xe nâng điện thì sử dụng bình acquy tích năng lượng với thời gian sử dụng tầm khoảng 10 tiếng đồng hồ liên tục.

+ Giá nâng: Được gắn trên khung nâng có đường ray. Giá nâng có thể di chuyển dễ dàng lên trên hoặc xuống dưới khi tài xế điều khiển nâng hạ hàng hóa.

+ Khung nâng: Là phần thẳng đứng phía trước, được dùng để nâng lên hoặc hạ hàng hóa xuống. Khung nâng liên kết với nhau, nhờ các đường rãnh cài vào nhau và được liên kết với con lăn để di chuyển.

Tổng quan về xe nâng hàng của Trung Quốc

Nguyên lý hoạt động của xe nâng hàng Trung Quốc

Xe nâng hàng của Trung Quốc có nguyên lý hoạt động như thế nào? Tương tự như các dòng xe nâng khác trên thế giới, xe nâng hàng Trung Quốc hoạt động dựa trên cơ chế nâng hạ và cơ chế nghiêng càng.

Cơ chế nâng hạ

Cột nâng là các piston thủy lực được gắn vào hai cấu trúc thẳng đứng. Bàn nâng được gắn vào thân của xe nâng, bằng một cặp ròng rọc chuỗi con lăn; tạo thành một bánh răng ở phía trên cùng của cột nâng. Vì vậy, khi các piston thủy lực đẩy cột nâng lên trên sẽ khiến các bánh răng trên cột nâng được ép vào các xích lăn. Bởi vì, một bên của chuỗi con lăn được cố định vào khung bất động của xe nâng hàng. Cách duy nhất mà cột nâng có thể di chuyển lên trên là khi bánh răng xoay theo chiều kim đồng hồ và kéo bàn nâng lên cao.

Cơ chế nghiêng càng

Đế cột nâng có 2 cặp xi lanh nghiêng càng được gắn vào. Với một chiếc xe nâng thông thường, góc nghiêng càng về phía trước là 6o và phía sau là 12o. Hệ thống nghiêng càng được điều khiển bằng 1 cần gạt, bố trí trong cabin xe. Việc bố trí như thế này sẽ giúp người vận hành xe có thể dễ dàng thao tác trong quá trình điều khiển thiết bị.

Đến đây, các bạn đã biết được xe nâng hàng của Trung Quốc có cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao rồi phải không? Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở bán các dòng xe nâng Trung Quốc nên bạn có thể dễ dàng tìm mua. Tuy nhiên, để đảm bảo mua được thiết bị chính hãng, chất lượng tốt cùng mức giá bán hợp lý; bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín như Công ty CPTM & TB Trường Phát. Thông tin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ THIẾT BỊ TRƯỜNG PHÁT

 

Trụ sở chính: Tầng 2, Tòa nhà 19 Thanh Nhàn, Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Kho bãi miền bắc: Số 39 Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

 

Kho bãi miền nam: Số 143B QL13, KP Đông Ba, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương

 

Điện thoại / Fax: 0243 9845451

 

Email: hoangson.truongphat@gmail.com

 

Website: thietbinanghang.vn

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng quan về xe nâng hàng của Trung Quốc

VPGD:Tầng 24 Tháp C Vinaconex 2, P Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội

Tổng quan về xe nâng hàng của Trung Quốc

Showroom 1: Khu tái định cư Cự Khối, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội

Tổng quan về xe nâng hàng của Trung Quốc

Showroom 2: Số 143B QL13, Kp Đông Ba, P Bình Hòa, Tx Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Anh Thuận công ty Anh Minh Bắc Ninh đã mua sản phẩm

XE NÂNG ĐIỆN EP STACKER 1.4 TẤN, MODEL ES14-14RAS