Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

3 lỗi thường gặp ở ắc quy của xe nâng điện

16/12/2021
Tin tức

Đối với xe nâng điện, bình ắc quy là bộ phận quan trọng nhất, quyết định trực tiếp đến khả năng vận hành của thiết bị. Tuy nhiên, việc sử dụng sai cách và không thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng khiến cho ắc quy bị lỗi. Cùng điểm mặt 3 lỗi thường gặp nhất ở bình ắc quy xe nâng điện trong bài viết dưới đây.

 

xe-nang-dien-1 

 

Nguyên nhân khiến ắc quy xe nâng điện bị hư hỏng

Xe nâng điện là thiết bị nâng hạ và di chuyển hàng hóa quen thuộc với các doanh nghiệp sản xuất. Trong quá trình sử dụng, bình ắc quy của xe nâng điện có thể bị hư hỏng do các nguyên nhân sau:

 

– Giảm dung lượng ắc quy: Bảo quản xe không tốt, không bảo dưỡng định kỳ, ắc quy để lâu ngày không nạp điện và sử dụng. Điều này dẫn đến khi sử dụng, ắc quy nhanh bị hết điện, mức đo dung dịch bị sụt giảm khoảng 30 đến 40%.

 

– Ắc quy bị lão hóa: Bình ắc quy xe nâng chạy điện hay bất cứ thiết bị gì, khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị lão hóa. Cho dù bạn bảo quản chúng tốt như thế nào thì theo thời gian, các tấm bản cực cũng bị ăn mòn, dung lượng bị giảm sút.

 

+ Ắc quy phân hoại: Khi bình ắc quy xe nâng hàng điện bị hư hỏng mà bạn không khắc phục và bảo dưỡng, sẽ khiến nó bị phân hoại. Hoặc khi sử dụng đến cạn kiệt hay nạp ắc quy bị lộn cực cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

 

xe-nang-ha-hang-hoa-3-768x768 

 

Các lỗi thường gặp ở bình ắc quy xe nâng điện

Trong quá trình sử dụng xe nâng điện, bạn có thể gặp các lỗi của bình ắc quy như sau:

 

Nạp đầy điện nhưng sau một đêm đã yếu

Có rất nhiều người gặp phải tình trạng, sạc ắc quy đầy nhưng sau một đêm đã cảm thấy yếu. Nghĩa là dung lượng ắc quy và thời gian sử dụng tỉ lệ nghịch với nhau. Để xử lý và hạn chế tình trạng này, bạn cần lau chùi, súc bình, làm sạch ắc quy và thay dung dịch mới rồi nạp lại điện cho bình đầy. 

 

Bình ắc quy bị Sunfat hóa 

Dung dịch trong ắc quy quá ít hoặc nồng độ dung dịch trong bình quá cao, sẽ khiến bản cực nhô lên. Khi đó, dẫn đến tình trạng hiệu điện thế tăng nhanh khi nạp nhưng nồng độ tăng lên không tương ứng. Nếu chú ý quan sát, bạn có thể thấy bề ngoài lá cực xuất hiện nhiều đốm trắng phủ trên chỗ bản cực và tấm ngăn. Dẫn đến việc bình ắc quy xe nâng điện phóng điện nhanh hết hoặc không phóng điện. 

 

Nếu gặp phải tình trạng này thì cách tốt nhất là bạn hãy chêm thêm nước cất hoặc nạp bình ắc quy lại. Trường hợp, bình phóng điện nhanh hoặc dung dịch bẩn thì thay dung dịch mới rồi nạp đầy bình điện. Nhằm hạn chế việc bình ắc quy xe nâng hạ bị Sunfat hóa, bạn hãy nhớ kiểm tra dung dịch trong bình, thêm nước cất và vệ sinh bình thường xuyên.

 

xe-nang-dien-3 

 

Cong vênh bản cực

Khi vỏ bình bị phồng, nắp bình ắc quy xe nâng điện đội lên không đều ở phía bản cực dương. Nguyên nhân có thể do bạn nạp điện bình với dòng quá lớn hoặc thời gian nạp quá lâu, khiến nồng độ dung dịch tăng cao. Từ đó, dẫn đến việc giảm độ bền của bản cực. Để hạn chế tình trạng cong vênh bản cực xảy ra, bạn nên nạp thêm điện hoặc đổ thêm nước cất.

 

Hiện tại. Công ty Cổ phần Thương mại và Thiết bị Trường Phát là một trong những đơn vị cung cấp và phân phối các dòng xe nâng điện uy tín số 1 trên toàn quốc. Đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành thiết bị xe nâng hàng. Đặc biệt, khi mua xe nâng hạ tại Trường Phát, bạn sẽ nhận được các dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng trong cũng như sau quá trình sử dụng sản phẩm. 

 

Trên đây là 3 lỗi thường gặp ở bình ắc quy xe nâng điện mà các bạn nên tham khảo, để có thể nhận biết, khắc phục và phòng tránh. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về xe nâng hàng các loại cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ THIẾT BỊ TRƯỜNG PHÁT

 

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà 19 Thanh Nhàn, Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Điện thoại / Fax: 0243 9845451

 

Email: hoangson.truongphat@gmail.com

 

Website: thietbinanghang.vn

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 lỗi thường gặp ở ắc quy của xe nâng điện

VPGD:Tầng 24 Tháp C Vinaconex 2, P Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội

3 lỗi thường gặp ở ắc quy của xe nâng điện

Showroom 1: Khu tái định cư Cự Khối, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội

3 lỗi thường gặp ở ắc quy của xe nâng điện

Showroom 2: Số 143B QL13, Kp Đông Ba, P Bình Hòa, Tx Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Anh Bảo công ty Nam Việt Hưng đã mua sản phẩm

XE NÂNG ĐIỆN EP STACKER 1.4 TẤN, MODEL ES14-14RAS