Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Mua xe nâng cũ? Một vài kinh nghiệm cho bạn.

16/12/2021
Tin tức

Ngoài việc mua các dòng xe nâng hàng mới cóng,  thì chúng ta cũng có thể mua xe nâng cũ để tiết kiệm phần nào chi phí. Tuy nhiên xe nâng cũ thì tiềm ẩn nhiều vấn đề nếu bạn không check kĩ. Hãy cùng mình tìm hiểu thêm về kinh nghiệm chọn dòng xe cũ này nhé. [caption id="attachment_6989" align="aligncenter" width="888"]Xe nâng hàng cũ Xe nâng hàng cũ[/caption]

Xác định nhu cầu công việc trước khi chọn xe nâng cũ

Muốn điều cơ bản đầu tiên mình muốn lưu ý với các bạn dù các bạn mua xe mới hay là xe cũ. Đó chính là hãy xác định, hãy làm rõ về nhu cầu sử dụng xe của mình. Việc này sẽ phải bao gồm:

Hàng hoá nâng là loại hàng gì?

Bạn cần hiểu rõ kể cả tình trạng đóng gói (được đóng gói thành khối hoặc đóng gói trong hộp, v.v.) đối với các loại sản phẩm khác nhau, chúng ta có các tùy chọn khác nhau cho loại phương tiện, thiết bị càng được nâng hoặc kẹp ...

Hàng hoá nâng nặng bao nhiêu?

Việc này để xác định tải trọng xe. Lưu ý rằng thông thường tải trọng xe chỉ được tính trên tải trọng trung tâm là 500 mm (Tải trọng tâm).

Hàng hoá có kích thước bao nhiêu?

Việc này là rất cần thiết đấy các bạn.Nó sẽ liên quan đến  kích thước nâng của xe

Chiều cao của nhà xưởng

Chiều cao của lối vào nhà xưởng, cũng như trần nhà xưởng để chọn xe cho hợp lý. Lối đi của bạn có rộng không? Trên thực tế, đã chứng minh rằng chiều rộng đường đi của xe nâng phụ thuộc vào kích thước hàng hoá. Để biết chiều rộng chính xác của xe nâng, thì nên tham khảo cụ thể các dòng xe, hoặc để lại bình luận bên dưới mình sẽ liệt kê cho bạn nhé. Bạn định mua xe năm nào? Xe nâng cũ thì có nhiều năm sản xuất, loại nào càng mới thì chi phí sẽ càng cao. Loại xe nâng bạn muốn Có nhiều dòng xe nâng khác nhau như xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng Trung Quốc, xe nâng điện đứng lái... tùy thuộc vào tính chất công việc, mỗi loại xe nâng có các ứng dụng khác nhau.

Tiến hành kiểm tra và xem xét các yếu tố bên ngoài

Xe nâng cũ thì càng phải kiểm tra cụ thể nhiều hơn xe mới. Hãy lưu ý các yếu tố dưới đây nhé các bạn.

 • Xe có bị móp méo gì không?
 • Độ mòn của lốp ra sao?
 • Bánh có vết nứt gì không?
 • Xe còn hoạt động tốt không?
 • Đèn, kèn, còi, bánh xe, gương chiếu hậu vẫn còn hoạt động?
 • Xi lanh thủy lực có bị rò rỉ không?

Thực ra còn nhiều chi tiết khác khác nữa, bạn có thể check càng nhiều thứ các tốt. Ngoài ra thì khởi động động cơ để thử, lắng nghe tiếng nổ của động cơ, con cóc trong động cơ, tùy thuộc vào cấp độ và dựa trên kinh nghiệm (tai nghe) Điều đặc biệt quan trọng nhất là phần động cơ, động cơ là thứ quyết định rất lớn. Ngoài ra thì cũng xem xem hoạt động dầu có gây tiếng ồn gì không. Nếu ồn thì là bên trong cũng có vấn đề đấy các bạn.

Vậy có nên mua xe nâng cũ hay không hay là mua xe nâng mới.

[caption id="attachment_6987" align="aligncenter" width="675"] Nên mua xe cũ hay xe mới[/caption] Theo quan điểm của cá nhân mình thì xe nâng cũ cũng có nhiều điểm lợi đấy:

 • Rẻ hơn xe mới nhiều
 • Nhiều nguồn cung cấp ở tất cả các tỉnh (đặc biệt là Hải Phòng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh)
 • Xe nâng cũ thường có sẵn không phải chờ nhập về

Tuy nhiên dưới đây là nhược điểm của xe nâng cũ

 • Không phải dòng xe nào cũng có xe cũ cho bạn. Các nhà cung cấp thường chỉ nhập những chiếc xe tiêu chuẩn dễ bán. Những chiếc xe khác khó bán hơn thì họ không thu mua xe cũ làm gì.
 • Cần kinh nghiệm mới check được xe cũ. Người bán thường nói: "Xe vẫn còn mới 70-80%". Tuy nhiên, tiêu chuẩn nào bạn sử dụng để đánh giá chiếc xe đó là 70-80%. Bạn không thể dựa vào màu sơn của xe mà đánh giá nó có mới hay không.
 • Một số dòng khó tìm phụ tùng
 • Hết bảo hành: Xe nâng cũ thường hết bảo hành hoặc bảo hành rất ít, không bằng xe mới. Nếu bạn mua một chiếc xe mới, bạn không phải lo lắng về thời gian bảo hành ban đầu (tối thiểu 01 năm theo quy định của nhà sản xuất).

Tham khảo các dòng xe mới và xe cũ ở đâu tốt

Hiện nay thì có nhiều dòng sản phẩm đa dạng khác nhau, và cũng có nhiều nhà cung cấp trên thị trường. Nếu như bạn mua phải một chiếc xe cũ có vẻ ngoài tốt nhưng máy móc cực kém, thì đấy là một thiệt hại cực kỳ lớn đấy. Vì nếu xe kém khả năng làm việc không đảm bảo, hỏng học thường xuyên và có khả năng bị cháy nổ mạch điện. Tuyệt vời hơn là nếu bạn có đủ tài chính thì mua xe mới vẫn là tốt nhất. Với xe mới bảo hành đầy đủ thì chúng ta sẽ không phải lo lắng gì cả. Có vấn đề gì thì kĩ thuật sẽ hỗ trợ cho bạn tốt nhất. Các bạn cũng được bảo hành bảo dưỡng miễn phí thường xuyên theo định kỳ nữa. Vậy nên các bạn hãy tìm một đơn vị tin tưởng để tham khảo nhé. Và đương nhiên là tại Thietbinanghang.vn rồi. Chúng tôi là thương hiệu độc quyền của nhiều dòng xe khác nhau đa dạng về thương hiệu cũng như mẫu mã. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cũng sẽ cho bạn được nhiều lời khuyến khác nhau giúp bạn mua được xe tốt.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mua xe nâng cũ? Một vài kinh nghiệm cho bạn.

VPGD:Tầng 24 Tháp C Vinaconex 2, P Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội

Mua xe nâng cũ? Một vài kinh nghiệm cho bạn.

Showroom 1: Khu tái định cư Cự Khối, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội

Mua xe nâng cũ? Một vài kinh nghiệm cho bạn.

Showroom 2: Số 143B QL13, Kp Đông Ba, P Bình Hòa, Tx Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Anh Nam công ty TNHH Thành Nam đã mua sản phẩm

XE NÂNG ĐIỆN EP STACKER 1.4 TẤN, MODEL ES14-14RAS