Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay ưu và nhược điểm từng loại

16/12/2021
Tin tức

Xe nâng hàng là loại trang thiết bị máy móc rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Với sự phát triển của khoa học công nghệ thì càng ngày càng có nhiều loại được ra mắt thị trường giúp chúng ta có sự lựa chọn. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn các loại xe nâng hàng phổ biến cùng với ưu và nhược điểm của từng loại nhé. [caption id="attachment_6937" align="aligncenter" width="700"]Các loại xe nâng hàng phổ biến Các loại xe nâng hàng phổ biến[/caption]

Xe nâng tay

Về xe nâng tay hiện có 2 loại: xe nâng tay cao và xe nâng tay thấp. Đây là loại xe nâng lâu đời và tốn sức lực nhiều. Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của loại xe nâng này là chi phí thấp, nhỏ gọn, với một lượng hàng hóa nhỏ và chỉ cần nâng và sử dụng xe nâng tay để mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Nhược điểm: Đương nhiên dòng xe này cũng có rất nhiều hạn chế như: Không nâng hàng hóa quá cao và không nâng hàng hóa có trọng lượng lớn. Xe nâng tay chủ yếu hoạt động dựa trên sự kiểm soát và sức lực của con người nên rất nhiều nỗ lực được sử dụng. Nếu nhiều hàng hóa, làm việc lâu, sẽ gây ra mệt mỏi. Ngoài ra loại xe này cũng có thể có nguy hiểm trong công việc.

Xe nâng động cơ đốt trong

Hiện nay xe nâng động cơ đốt trong là một trong những loại xe nâng phổ biến nhất. Có lẽ hiện nay tại Việt Nam hầu hết đang là dòng xe này. Xe nâng động cơ đốt trong bao gồm: xe nâng động cơ dầu, xe nâng động cơ xăng và xe nâng ga. Mỗi loại xe có ưu điểm và nhược điểm khác nhau và bạn sẽ phải chọn dòng xe nào phù hợp cho mình.

Xe nâng dầu

Ưu điểm: Xe này có thể hoạt động trong thời gian dài mà không làm giảm năng suất, là loại xe nâng được sử dụng phổ biến nên dễ dàng sửa chữa khi bị hư hỏng. Tại Việt Nam thì dòng xe này khá phổ biến nên ưu điểm là nếu bán lại cũng rất được giá. Nhược điểm: Không thể quản lý để nâng hàng hóa trong không gian làm việc hẹp, khi hoạt động gây ra tiếng ồn. Ngoài ra thỉnh thoảng loại xe này có thể bị rò dầu khá bẩn và mất thời gian để vệ sinh. [caption id="attachment_6967" align="aligncenter" width="1061"]Các loại xe nâng hàng Các loại xe nâng hàng[/caption]

Xe nâng xăng

Ưu điểm: Động cơ xăng cũng rất phổ biến và dễ sửa chữa khi gặp sự cố, thời gian làm việc liên tục mà không làm giảm năng suất. Ngoài ra, so với xe nâng động cơ dầu, xe nâng động cơ xăng có thể giảm thiểu tiếng ồn khi làm việc. Nhược điểm: Mặc dù tiếng ồn và khí thải giảm, nhưng chúng vẫn không cung cấp môi trường làm việc an toàn cho công nhân. Ngoài ra thì xe nâng xăng cũng không thực sự được ưa chuộng tại Việt Nam nên nếu bán lại giá không cao bằng các dòng xe khác.

Xe nâng ga

Ưu điểm: Xe nâng ga có những ưu điểm như xe nâng động cơ dầu và xe nâng động cơ xăng là bền lâu, dễ sửa chữa, hoạt động được thời gian dài. Nhược điểm: Mặc dù có những ưu điểm như hai xe nâng ở trên, lượng khí thải được xử lý khi vận hành không tốt, nhiên liệu gas khá đắt, do đó sẽ làm tăng chi phí khi sử dụng xe nâng gas để nâng hàng. Dòng này cũng không được quá ưa chuộng tại Việt Nam hiện tại.

Xe nâng điện

Ưu điểm: Xe nâng điện là loại xe nâng hoạt động nhờ các ắc quy tích điện. Vậy nên ưu điểm lớn nhất là chi phí rẻ, không gây ra tiếng ồn và khí thải. Qua đó tạo ra môi trường làm việc thân thiện cho người lao động. Loại này cũng dễ dàng sửa chữa khi có sự cố, chi phí sửa chữa tương đối thấp. Nhược điểm: Hầu hết xe nâng điện không thể hoạt động liên tục quá 12h. Chúng sẽ cần phải sạc lại ác quy. Vì vậy khi cần một chiếc xe nâng trong 24 giờ liên tục, không nên sử dụng xe nâng điện nhé các bạn. Ngoài ra bạn cũng cần phải có kinh nghiệm để bảo trì và kiểm tra đổ nước cho ắc quy thường xuyên.

Mua xe nâng hàng ở đâu tốt?

Ngoài ra có một vấn đề nữa mình muốn  lưu ý với các bạn. Đó chính là tìm showroom nào đó uy tín, hàng nhập nguyên chiếc để mua cho đảm bảo. Vì hiện tại trên thị trường có nhiều dòng xe nâng kém chất lượng, hàng lắp ráp không đảm bảo được bán với giá rẻ hơn trên thị trường. Nếu như sử dụng những dòng xe này, thời gian đầu bạn có thể không phát hiện ra. Tuy nhiên với khung các vật liệu kém thì sau một thời gian vấn đề sẽ xảy đến với các bạn. Các mạch điện nếu không tỉ mỉ có thể gây ra chập điện, cháy nổ gây ra hậu  quả cho xe nâng. Nếu trong thời gian bảo hành còn dễ, tuy nhiên nếu như đã hết thời gian bảo hành bạn sẽ mất rất nhiều tiền. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn điều này xảy ra với bạn đúng không nào. Trên đây là những loại xe nâng phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng các bạn sẽ biết phải chọn loại xe nào phù hợp nhé. Ngoài ra cũng đừng quên hãy đến với thietbinanghang.vn để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm trực tiếp nhé. Tham khảo thêm: Xe nâng điện đứng lái

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay ưu và nhược điểm từng loại

VPGD:Tầng 24 Tháp C Vinaconex 2, P Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội

Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay ưu và nhược điểm từng loại

Showroom 1: Khu tái định cư Cự Khối, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội

Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay ưu và nhược điểm từng loại

Showroom 2: Số 143B QL13, Kp Đông Ba, P Bình Hòa, Tx Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Anh Bảo công ty Nam Việt Hưng đã mua sản phẩm

XE NÂNG ĐIỆN EP STACKER 1.4 TẤN, MODEL ES14-14RAS