Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tiêu chí đánh giá để lựa chọn xe nâng hàng cũ chất lượng

16/12/2021
Tin tức

Lựa  chọn xe nâng hàng cũ, đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu cho đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh. Xe nâng cũ cần đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng sau một thời gian sử dụng đã hỏng hóc, xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến công việc cũng như gây tốn kém thời gian, chi phí.

Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa được một sản phẩm chất lượng, đảm bảo hoạt động tốt và không phát sinh hư hỏng làm tốn kém thêm chi phí trong quá trình sử dụng. Tham khảo 11 tiêu chí quan trọng được chúng tôi liệt kê dưới đây để có cho mình kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ tốt nhất.

xe nâng hàng cũ

11 tiêu chí đánh giá xe nâng hàng cũ tốt, chất lượng

Khi tìm đến nơi bán xe nâng hàng cũ, bạn nên trực tiếp khảo sát đánh giá sản phẩm qua các tiêu chí sau đây.

1. Động cơ của xe nâng hàng cũ

Động cơ của xe nâng cũ chính là yếu tố đầu tiên và đáng quan tâm, bởi nó đóng vai trò quan trọng nhất. Động cơ của xe nâng hàng còn tốt sẽ không được có các biểu hiện như: không được xì dầu, xì nhớt, xả khói đen um tùm. Quan sát phần động cơ, nếu có roăng keo thì đã đại tu hay làm lại; nếu không có thì đang sử dụng nguyên bản.

2. Kiểm tra bộ chia dầu thủy lực

Bộ chia dầu thủy lực của xe nâng hàng nó rất ít hư hỏng, nếu nó có hư hỏng là do hoạt động khá nhiều năm tuổi thọ. Và nó bị ẩm ướt có thể là chỉ là do 4 cái sin (nó bằng cao su và rất là rẻ) gạt – chặn dầu thủy lực của nó bị chai cứng và cũng có thể là bị thêm phần xước ty van. Tuy nhiên, vấn đề này chúng ta cũng có thể khắc phục bằng cách ma lại nên không cần quá lo lắng.

3. Kiểm tra phần hộp số

Khi mua xe nâng hàng cũ, phần hộp số chúng ta cũng phải quan tâm không kém. Tuy nhiên, nhiều người lại thường bỏ qua yếu tố này. Hộp số tự động của xe nâng hàng cũ cũng là phần phải xem xét kỹ, bạn nên lựa chọn chiếc xe nâng hàng có phần hộp số không được xì nhớt, thiếu nhớt và nhớt không được bẩn. Bởi nếu hộp số đã bị thiếu nhớt hoặc bẩn thì hộp số tự động của chiếc xe nâng hàng thì sau khi mua về sử dụng phải thay thường xuyên, rất tốn kém.

4. Hệ thống thủy lực của xe nâng hàng cũ

xe nâng hàng cũ

Khi các bạn mua xe nâng hàng cũ thì hãy quan tâm đến hệ thống thủy lực của xe nâng hàng. Quan sát để xem hệ thống thủy lực xe nâng hàng cũ còn hoạt động tốt nữa hay không. Để đánh giá được rõ ràng hơn thì các bạn có thể thực hiện nâng một bao tải hàng theo đúng trọng tải của xe. Tiến hành, nâng hàng và để ở vị trí lơ lửng cách mặt đất 1 m sau đó tắt máy. Sau 5 phút, bạn có thể quan sát xem lại chiều cao nó có bị tụt xuống không. Nếu không có sự thay đổi so với ban đầu thì chiếc xe đang rất tốt.

5. Bơm thủy lực

Bơm nhớt thủy lực là trái tim của xe nâng hàng. Các loại xe nâng ở Việt Nam thông thường sử dụng bơm bánh răng bởi nó bền bỉ và dễ sửa chữa khi có hư hỏng nhẹ. Để kiểm tra bơm thủy lực của xe nâng hàng còn tốt không thì bạn có thể xem xét nó khô hay ướt dầu. Hoặc cách đơn giản hơn đó là đo áp lực thủy lực để biết được bơm thủy lực còn tốt không.

6. Cơ cấu ga tự động

Bạn có thể thao tác cho xe nâng & hạ tải nặng và đột ngột, để ý xem cơ cấu ga tự động có ngon lành không. Khi thao tác nâng lên, nếu thấy hai ty đứng nó lên giật cục thì hãy bỏ qua sản phẩm đó.

xe nâng hàng cũ

7. Xi lanh nâng hạ của xe nâng hàng cũ

Xi lanh nâng hạ là một phần cũng khá quan trọng. Để đánh giá bộ phận này, bạn có thể kiểm tra xilanh thủy lực nâng hạ, nó phải đảm bảo khô ráo, không được trầy xước thì mới đảm bảo chất lượng.

8. Hệ thống xích nâng

Các bạn có thể nên kiểm tra luôn hệ thống xích nâng. Hệ thống xích nâng không được rơ quá, hãy hạ chùng xuống để kiểm tra xem cụ thể.

9. Càng nâng của xe

Đặc biệt là phần càng nâng của xe nâng hàng và thang nâng tuyệt đối không được có vết hàn. Khi cho động cơ nổ máy để kiểm tra, thì động cơ ở chế độ ga không tải không được quá cao, nếu xe nâng hàng cũ khi không tải và xe không nâng hàng mà người bán xe chỉnh động cơ nổ ầm ầm thì chắc hẳn là xe nâng hàng này có vấn đề rồi đấy.

10. Lốp xe nâng hàng cũ

Phần lốp xe nâng hàng cũ, các bạn có thể quan sát từ bên ngoài với các thông tin trên lốp, độ mài mòn hiện tại. Bạn có thể chọn sử dụng lốp hơi hoặc lốp đặc theo đúng nhu cầu.

11. Hệ thống lái

Khi kiểm tra hệ thống lái là phải nhẹ nhàng và không rơ, còn hệ thống phanh của xe nâng hàng phải đảm bảo.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi để các bạn có thêm kinh nghiệm tìm chọn được xe nâng hàng cũ. Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Tham khảo thêm: Xe nâng hàng Trung Quốc

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiêu chí đánh giá để lựa chọn xe nâng hàng cũ chất lượng

VPGD:Tầng 24 Tháp C Vinaconex 2, P Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội

Tiêu chí đánh giá để lựa chọn xe nâng hàng cũ chất lượng

Showroom 1: Khu tái định cư Cự Khối, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội

Tiêu chí đánh giá để lựa chọn xe nâng hàng cũ chất lượng

Showroom 2: Số 143B QL13, Kp Đông Ba, P Bình Hòa, Tx Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Chị Oanh công ty CP An Việt Phát đã mua sản phẩm

XE NÂNG ĐIỆN EP STACKER 1.4 TẤN, MODEL ES14-14RAS