Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tìm hiểu về các loại lốp xe nâng phổ biến hiện nay

16/12/2021
Tin tức

Lốp xe nâng là một bộ phận không thể thiếu trong mọi chiếc xe nâng. Không những thế nó còn đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của xe. Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại lốp xe khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu kĩ càng hơn về bộ phận này.

1. Lốp xe nâng hàng có vai trò quan trọng như thế nào?

Lốp xe nâng hàng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với phần nền nhà, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng nó sẽ giúp xe nâng di chuyển dễ dàng từ đó phát huy được tối đa chức năng sắp xếp hàng hóa theo nhu cầu của người dùng. Đây là bộ phận không thể thiếu với bất kỳ một chiếc xe nâng hàng nào.

Lốp xe nâng

Vì thế, khi sử dụng các loại xe nâng hàng thì người tài xế lái xe hoặc người chịu trách nhiệm bảo dưỡng xe phải hiểu rõ về bộ phận này để có được những phương án tốt nhất đảm bảo chất lượng của nó.

Khi bạn chọn mua lốp xe nâng hàng cần căn cứ vào vị trí, môi trường làm việc để chọn được xe nâng phù hợp. Theo đó, có 3 loại lốp xe nâng hàng khác nhau:

Lốp khí nén: Loại lốp này có bề mặt chống thủng nên nó phù hợp với những sân trải nhựa và trên bề mặt địa hình gồ ghề.

Lốp xe đệm: Lốp xe đệm được sử dụng nhiều trên các máy nâng hàng mô hình nhỏ gọn phù hợp trong các ứng dụng kho.

Lốp không dấu: Nếu bạn sợ xe nâng hàng di chuyển in hằn vết lên nền nhà thì lếp xe này là lựa chọn phù hợp. Vì chúng sẽ giúp bạn loại bỏ các vết đen trên sàn nhà.

2. Phân loại lốp xe nâng

Hiện nay, có hai loại lốp xe nâng hàng được sử dụng phổ biến nhất đó là lốp xe nâng loại đặc và lốp xe nâng hơi. Dưới đây, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo của từng loại.

- Lốp xe nâng loại đặc

Ưu điểm của lốp đặc là lốp xe được làm từ chất liệu có độ bền cao, nên ít khi hỏng hóc, ít phải thay thế bảo dưỡng. Đối với những loại xe phải thường xuyên cua gấp, sử dụng lốp đặc có độ ổn định tốt hơn. Giảm thiểu trường hợp xe bị trượt hoặc bị lật. Chi phí đầu tư cho xe lốp đặc cũng thấp hơn nhiều so với xe lốp hơi.

Cấu tạo của lốp xe loại đặc khá đơn giản, bao gồm:

Lốp xe nâng

+ Mặt lốp: Mặt lốp cũng được xẻ rãnh với độ sâu, hình dáng và kích thước bề mặt khác nhau.

+ Lớp đệm cao su trung tâm: Đây là một lớp đệm có độ cứng tương đối tốt, để đảm bảo cho lốp xe giữ được nguyên hình dạng và có thể chịu được trọng tải hàng hóa lớn. Ngoài ra lớp đệm cao su trung tâm này còn có tác dụng làm tăng chiều cao của lốp xe.

+ Lớp cao su cứng và tanh lốp: Đây là hai phần tiếp xúc trực tiếp la răng của xe nên cần phải có độ cứng rất tốt.

- Lốp xe nâng hơi

Ưu điểm của lốp hơi đó là có thể hoạt động với hiệu suất cao. Cho nên lốp hơi xe nâng phù hợp với những với những loại xe có công suất làm việc tốt. Xét về tính linh hoạt, lốp hơi tốt hơn lốp đặc. Nó có thể giúp xe nâng hoạt động êm trên mọi địa hình, giảm sự giám sát công việc cho người vận hành và an toàn hơn cho hàng hóa.

Lốp xe nâng

Về mặt cấu tạo lốp hơi có những thành phần chính như sau:

- Gai lốp: Khi mua lốp xe nâng loại hơi thì gai lốp là thành phần quan trọng cần xem xét. Tùy từng thương hiệu và loại lốp, gai lốp sẽ được cắt xẻ theo độ sâu và độ rộng khác nhau. Điều này đảm bảo cho xe có thể bám vào mặt sàn, tăng cao độ ma sát. Nếu độ bám không tốt xe rất dễ bị trượt khi di chuyển. Phần gai rất dễ bị mòn nên cần được kiểm tra thường xuyên.

- Hông lốp: Hông lốp là phần đảm bảo cho lốp co dãn tốt hơn tùy vào nhiệt độ và số lượng hơi bên trong. Nếu phần hông lốp không tốt, lốp sẽ nhanh bị nứt. Bạn có thể nhận ra các lớp cũ ngoài phần gai bị mòn thì phần hông này cũng bị rạn.

- Lốp bố đỉnh và lốp bố chính: Hai lớp này được bố trí hướng tâm vượt trội so với kiểu lớp bố chéo nhau BIAS về cả tính năng và sự an toàn. Hai lốp bố này đảm bảo cho lốp được chắc chắn, xe di chuyển êm hơn và không bị vỡ do trọng lượng của xe nâng cũng như hàng hóa bên trên.

- Lớp lót cao su: Là lớp trong cùng của lốp hơi xe nâng, đảm bảo cho hơi được bao kín hoàn toàn, nước và bụi bặm không thể xâm nhập. Phía trong lốp lót cao su dùng để chứa ruột xe.

- Tanh lốp: Được làm từ kim loại, giống như một chiếc vành đảm bảo lốp chắc chắn và giữ được nguyên hình dạng.

Tùy thuộc vào yêu cầu công việc cụ thể, môi trường tính chất công việc mà bạn có thể chọn lốp xe nâng phù hợp nhất. Để được tư vấn kĩ càng hơn về các phụ kiện, linh kiện xe nâng chính hãng các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ THIẾT BỊ TRƯỜNG PHÁT

Trụ sở chính:Tầng 2, tòa nhà 19 Thanh Nhàn, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Kho bãi miền bắc: Số 39 Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Kho bãi miền nam: Số 143B QL13, KP Đông Ba,P Bình Hòa, TX Thuận An, Bình Dương.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tìm hiểu về các loại lốp xe nâng phổ biến hiện nay

VPGD:Tầng 24 Tháp C Vinaconex 2, P Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội

Tìm hiểu về các loại lốp xe nâng phổ biến hiện nay

Showroom 1: Khu tái định cư Cự Khối, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội

Tìm hiểu về các loại lốp xe nâng phổ biến hiện nay

Showroom 2: Số 143B QL13, Kp Đông Ba, P Bình Hòa, Tx Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Anh Thuận công ty Anh Minh Bắc Ninh đã mua sản phẩm

XE NÂNG ĐIỆN EP STACKER 1.4 TẤN, MODEL ES14-14RAS