Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Tìm hiểu về cấu tạo xe nâng- thietbinanghang.vn

16/12/2021
Tin tức

Cấu tạo xe nâng như thế nào? Xe nâng là thiết bị dùng để nâng hàng, sắp xếp, di chuyển hàng hóa trong các khu vực nhà kho, công xưởng. Hiểu biết kĩ càng về cấu tạo của xe nâng sẽ giúp bạn có thể sử dụng nó một cách tốt nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm xe nâng, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin bổ ích dưới đây.

1. Cấu tạo xe nâng

Cấu tạo xe nâng Hiện nay, có rất nhiều loại xe nâng, phổ biến nhất có 2 dòng xe nâng điện và xe nâng dầu. Nhìn chung, cấu tạo xe nâng đều có các bộ phận như sau:

– Cột nâng (mast): Gồm 2 trụ kim loại lớn, đóng vai trò làm trụ đỡ cho toàn bộ hệ thống nâng. Độ nghiêng cột nâng được điều chỉnh bởi người lái để giữ hàng hóa ổn định hơn khi vận chuyển.

– Xy lanh nghiêng (tilt cylinder): Là các ống thủy lực có nhiệm vụ điều chỉnh độ nghiêng của cột nâng.

– Giàn nâng (carriage): Giàn nâng là một khung kim loại chắc chắn được gắn trực tiếp với hệ thống nâng hạ cơ học. Các bộ phận nâng gián tiếp đều được gắn trên giàn nâng.

– Xích/xy lanh nâng (lift chain/cylinder): Bộ phận này có cấu tạo gồm các sợi xích gắn với mô tơ nâng hoặc xi lanh thủy lực. Nhiệm vụ của nó là kéo giàn nâng đi lên và giữ giàn nâng khi hạ xuống.

– Càng nâng (fork): Càng nâng gồm hai thanh kim loại có hình dạng giống như các mũi của chiếc nĩa nên được gọi là fork. Người lái xe nâng sẽ điều khiển để đưa càng vào bên dưới kệ hàng, sau đó nâng lên và di chuyển. Khoảng cách giữa hai càng có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau.

– Giá đỡ (Backrest): bộ phận cấu tạo xe nâng này được lắp trên càng nâng để cho hàng hóa tựa vào khi cột nâng nghiêng về phía sau giúp hàng được giữ vững hơn. Với giá đỡ, việc vận chuyển hàng trên các mặt đường gồ ghề sẽ an toàn hơn.

– Động cơ (Engine): Là bộ phận của xe nâng quan trọng nhất. Nó phát ra công suất để cung cấp động lực cho xe nâng. Hiện tại, động cơ 4 kỳ xăng hoặc dầu diesel là được sử dụng rộng rãi nhất. Động cơ thường bao gồm các bộ phận như thanh truyền, xi lanh, piston và hệ thống trục khuỷu.

– Bánh tải (drive wheel): là hai bánh xe nằm ở phía trước, được gắn với động cơ tải, giúp xe nâng di chuyển tiến lùi. Ngoài ra, bộ phận này còn đóng vai trò như tâm đối trọng. Nói cho dễ hiểu thì xe nâng là một đòn bẩy quan trọng trong cấu tạo xe nâng

– Bánh lái (rear wheel): là hệ thống bánh phía sau, đảm nhận nhiệm vụ điều chỉnh hướng xe nâng sang hai bên. Bánh lái thường không được truyền lực tải từ mô tơ tải.

– Đối trọng (counter-weight): bộ phận cấu tạo xe nâng này có vai trò tạo nên đối trọng với trọng lượng hàng hóa, giúp xe nâng thăng bằng khi bốc dỡ. Tải trọng của xe nâng phụ thuộc nhiều vào bộ phận này.

– Buồng lái (cabin): là nơi người lái đứng hoặc ngồi trong quá trình điều khiển xe

– Mui xe (overhead guard): Công dụng chính của bộ phận này là bảo vệ người lái khỏi các vật thể hàng hóa hóa rơi vào người.

– Vô lăng (steering wheel): dùng để điều khiển xe di chuyển. Tuy nhiên, một số loại xe nâng không có bộ phận này, thay vào đó là tay cầm.

Cấu tạo xe nâng

2. Giới thiệu một số thương hiệu xe nâng được đánh giá cao

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số thương hiệu xe nâng được đánh giá cao trên thị trường hiện nay.

- Xe nâng hàng Toyota

Xe nâng hàng Toyota cũng là một trong những hãng khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Đây là dòng xe nâng chỉ mới được nhập vào Việt Nam trong thời gian ngắn cho nên số lượng sử dụng không thể cạnh tranh được với các hãng đã có mặt từ trước. Thế mạnh của hãng này là sự bền bỉ và chắc chắn bởi công nghệ từ Nhật Bản.

- Xe nâng hàng EP

Cấu tạo xe nâng

EP là một công ty toàn cầu chuyên thiết kế, sản xuất và dịch vụ thiết bị lưu trữ điện và xe nâng. Bắt đầu từ những năm 1993, thương hiệu xe nâng điện Trung Quốc này đã gia nhập ngành công nghiệp thiết bị hậu cần, cung cấp các giải pháp hệ thống xử lý vật liệu chuyên nghiệp, hiệu quả và tối ưu hóa cho người dùng toàn cầu. Với nhà máy công suất lớn, hoạt động mạnh, các chuyên gia nghiên cứu không ngừng cải tiến thì EP vẫn luôn giữ vững vị thế số một của mình trên thị trường.

- Xe nâng hàng Heli

Các dòng xe nâng của HELI đang nhận được sự ưa chuộng cao nhất của người sử dụng bởi những sản phẩm đa dạng, phong phú về chủng loại từ chạy bằng điện tới chạy bằng dầu, khối lượng máy có thể nâng được lên tới gần 50 tấn.

Ngoài ra, mặt hàng xe nâng HELI còn được đánh giá cao bằng việc đạt được các tiêu chuẩn khắt khe và được miễn kiểm tra khi nhập khẩu tới các nước Châu Âu.

Trên đây là một số những chia sẻ có trong bài viết: "Tìm hiểu về cấu tạo xe nâng". Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích.

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tìm hiểu về cấu tạo xe nâng- thietbinanghang.vn

VPGD:Tầng 24 Tháp C Vinaconex 2, P Đại Kim, Q.Hoàng Mai, TP Hà Nội

Tìm hiểu về cấu tạo xe nâng- thietbinanghang.vn

Showroom 1: Khu tái định cư Cự Khối, phường Cự Khối, quận Long Biên, TP Hà Nội

Tìm hiểu về cấu tạo xe nâng- thietbinanghang.vn

Showroom 2: Số 143B QL13, Kp Đông Ba, P Bình Hòa, Tx Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Anh Thuận công ty Anh Minh Bắc Ninh đã mua sản phẩm

XE NÂNG ĐIỆN EP STACKER 1.4 TẤN, MODEL ES14-14RAS